Cửa sổ là đôi mắt của ngôi nhà, bài trí cửa sổ hợp phong thủy sẽ mang lại vượng khí, cũng như nguồn năng lượng tươi mới cho ngôi nhà.


Phong Thuỷ cửa sổ và những điều cần lưu ý

Phong Thuỷ cửa sổ và những điều cần lưu ý

1. Tránh đặt giường dưới hoặc quá gần cửa sổ

Không nên đặt giướng ngay phía dưới hay quá gần với cửa sổ, nhất là đầu giường lại hướng về phía cửa sổ, vì khí và ánh sáng quá mạnh có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ. Đồng thời tạo một cảm giác không an tâm khi ngủ, làm giấc ngủ không sâu, dễ sinh mộng mị. Nếu bắt buộc phải kê giường ở vị trí này, cần làm rèm cửa dày để che chắn bớt, và có biện pháp đảm bảo an ninh chắc chắn tạo sự an tâm.

2. Tránh xây cửa sổ và cửa ra vào đối diện / trực xung nhau

Theo như một bài viết trước đây về Trường khí trực xung, việc mở các cửa thông nhau sẽ khiến khí bị tán, không giữ được. Mặc dù việc ảnh hưởng trường khí trực xung với các cửa đi sẽ nặng nề hơn, nhưng cửa sổ nếu có thể cũng nên tránh. Nếu trong trường hợp không thể khắc phục được, có thể sử dụng linh vật phong thuỷ hoặc đơn giản là các chậu cây cảnh, bể cá có tác dụng lưu giữ vượng khí trong căn phòng.

3. Xây cửa sổ hướng ra khoảng không rộng rãi, đẹp đẽ

Cửa sổ hướng về các khoảng không rộng rãi, đẹp đẽ như sông hồ, vườn cây,... giúp cho việc điều hoà trường khí trong nhà, hạn chế tối đa tà khí vào nhà. Nếu cửa sổ nhìn thẳng ra một khoảng không tù túng chật hẹp, khí bị tù đọng không lưu chuyển được là không tốt. Cửa sổ mở thẳng vào cửa nhà hàng xóm, bị các góc nhọn đâm vào cũng là không tốt.

4. Giữ cửa sổ luôn sạch sẽ

Cửa sổ được xem là đôi mắt của ngôi nhà, là cách mà những người trong nhà nhìn ra thế giới bên ngoài. Cửa sổ sạch sẽ còn tạo cảm giác khỏe mạnh cho gia chủ và tạo vẻ đẹp cho toàn ngôi nhà. Hãy thường xuyên lau chùi cũng như thay mới những bản lề bị gỉ sét hay cửa kính nứt vỡ để tạo nét khỏe khoắn cho ngôi nhà. Nếu nhà bạn có cây to gần cửa sổ, hãy thường xuyên cắt tỉa để cây không che khuất ánh sáng và nguồn lợi khí đi vào phòng qua cửa sổ. Nếu là một chậu cây cảnh đặt trong phòng khách, bạn cũng nên làm tương tự để cây không ngăn mất tầm nhìn phát triển cho gia chủ.

5. Cân bằng ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên là điều rất cần trong mọi ngôi nhà, tuy nhiên, nếu ánh sáng quá nhiều (dư thừa năng lượng dương) sẽ khiến cho căn phòng mất cân bằng năng lượng. Điều này tạo nên sự căng thẳng cho các thành viên trong gia đình, thậm chí còn mang đến tâm lý cáu gắt, tức giận. Cách tốt nhất là nên tạo sự hài hòa trong ánh sáng tự nhiên bằng những biện pháp như đóng cửa sổ, treo rèm vào buổi trưa, để chỉ lấy lượng ánh sáng dịu mắt.

Kiến thức về đá liên quan